Công ty TNHH Hạ Hiệp thu mua măng tây tại vườn

Trong số những mô hình thành công của Công ty TNHH Hạ Hiệp hiện nay, từ các vườn măng từ Bắc - Trung - Nam đã và đang thu được những kết quả rât tốt đẹp trong công cuộc đổi mới giống cây trồng đi lên con đường xây dựng cây nông nghiệp mới. Thu nhập kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm hộ gia đình trên khắp mọi miền đất nước.

Nay, Công ty TNHH Hạ Hiệp đã đón nhận thêm 1 thành viên mới trong hệ thống vùng nguyên liệu của mình ngay tại mảnh đất ngàn năm văn hiến. Khời đầu cho thành công tại quê hương Ứng Hòa, từ những ngày ươm giống, đóng bầu, ra giống cho đến khâu ra cây giống, vun trồng, chăm bón.

Những ngày đầu tháng 3/2015 những búp măng đầu tiên đã cho thu hoạch bói. Với số lượng thu hoạch bói dao động từ 25-30kg/ ngày/ha đã phần nào ổn định lòng tin của nông dân với cây măng tây. Công ty TNHH Hạ Hiệp đã tổ chức hướng dẫn thu hoạch sản phẩm và thu mua toàn bộ số lượng sản phẩm Măng thu hoạch được cho các hộ nông dân trồng ngay tại ruộng.

Đây là 1 thành công không nhỏ góp phần xây dựng lòng tin và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các ban nghành lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hà Nội, UBND xã, phường, các ban nghành liên quan và đặc biệt là sự tin tưởng của những người nông dân trực tiếp trồng và chăm sóc Măng tây.

Hi vọng, sau mô hình thành công này sẽ còn nhiều vườn Măng tây Hạ Hiệp tiếp tục phát triển trên địa bàn và các tỉnh thành trên cả nước, đưa cây Măng tây đến với mọi người..

 

Additional information