Hội nông dân TP Hà Nội thăm vườn Măng Tây

         Qua 1 năm triển khai các vườn măng tây xanh tại tp Hà Nội đã đem lại kết quả tốt đẹp, thành công trong trồng và thu mua sản phẩm măng tây xanh tại một số diện tích trên các địa phương: Bắc Ninh, Thanh Hòa, Nghệ An, TP Hà Nội……. Được sự đồng ý và hỗ trợ từ Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội , Công ty TNHH Hạ Hiệp để mở rộng diệnt ích trồng măng tây trên địa bàn Hà Nội tại các diện tích phù hợp và cơ sở có đủ điều kiện sản xuất , tiêu thụ sản phẩm.

Cây măng tây xanh có tên tiếng Anh: Asparagus, tên khoa học: asparagus officinalis L. thuộc họ măng tây Asparagaceae, là cây trồng nhập nội, được đưa về trồng ở Việt Nam. Măng tây là loại cây trồng lâu năm, dạng bụi thân thảo, được trồng trong các vùng có nhiệt độ trung bình khoảng 25oC. Cây ưa sáng, mẫn cảm với đất trồng. Đất phù hợp trồng măng tây cso độ phì cao, tơi xốp, giàu mùn và độ pH từ 6-7. Để có sản phẩm măng đạt tiêu chuẩn cần phải cung cấp đủ nước và giữ ẩm cho cây, ẩm độ đất tốt nhất là từ 65-70%. Rau măng tây xanh là loại rau cap cấp, có hàng luowngj dinh dưỡng cao.

Vừa qua Hội nông dân thành phố Hà Nội, Đ/c Trịnh Thế Khiết – TUV – CTHND TP thăm mô hình trồng Măng tây thành công tại phường Phú Lương – Quận Hà Đông.

 

Additional information